VinFast Dùng Trợ Lý Ảo Với Tính Năng Độc Nhất Thế Giới, 6 Ngôn Ngữ Dành Cho Phiên Bản Quốc Tế

Trợ lý ảo của Cerence hỗ trợ 6 thứ tiếng, phù hợp với những dòng xe VinFast bán tại thị trường quốc tế.

Sáng 28/9, VinFast thông báo Cerence là đối tác cung cấp giải pháp AI điều khiển bằng giọng nói trên các dòng ô tô điện thông minh. Cerence là công ty cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) cho xe hơi hàng đầu thế giới, ứng dụng trên gần 400 triệu ô tô trên toàn cầu.

Hãng có trụ sở tại Massachusetts (Mỹ), từng hợp tác với nhiều thương hiệu danh tiếng như Audi, Mercedes-Benz, BMW, Jaguar Land Rover, Hyundai, Volkswagen, Ford, Toyota… Những mẫu xe cụ thể đang dùng công nghệ của Cerence có thể kể đến Audi e-tron GT hay Audi Q4 e-tron. Theo công ty này, cứ 2 ô tô mới bán ra trên thế giới thì có 1 chiếc sử dụng công nghệ điều khiển giọng nói của Cerence.

Theo thỏa thuận Cerence sẽ cung cấp cho VinFast một số công nghệ lõi: nhận dạng giọng nói tự động, diễn dịch ngôn ngữ tự nhiên, chuyển văn bản thành giọng nói, tạo sinh ngôn ngữ tự nhiên và tăng cường tín hiệu giọng nói để phát triển trợ lý ảo có khả năng giao tiếp hai chiều như con người. Trợ lý ảo có thể hiểu các câu lệnh và câu hỏi của người dùng bằng 6 ngôn ngữ khác nhau, gồm tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hà Lan.

Sau câu lệnh kích hoạt “Hey VinFast”, người dùng có thể ra lệnh trợ lý ảo thực hiện các tác vụ điều khiển như tăng giảm nhiệt độ, cung cấp các thông tin thường thức, tin tức thời sự, thể thao, chứng khoán, lịch vui chơi giải trí hay thông tin về các địa điểm du lịch….

Đặc biệt, phiên bản do Cerence và VinFast cùng hợp tác phát triển, người dùng có thể ngắt lời trợ lý ảo để đưa ra mệnh lệnh mới, thay vì phải nghe hết toàn bộ câu thoại tự động như một số giải pháp khác.

Các công nghệ nhúng và điện toán đám mây cũng hỗ trợ chủ xe trong mọi thao tác: xác định lộ trình, điều khiển xe đến gọi điện, nhắn tin hay điều khiển hệ thống thông tin giải trí trên xe… Người dùng cũng có thể yêu cầu trợ lý ảo cung cấp các thông số về tình trạng vận hành như áp suất lốp, đèn cảnh báo và điều chỉnh các tính năng hỗ trợ lái tiên tiến (ADAS), kiểm soát môi trường trong xe.

Ngoài trợ lý ảo sử dụng 6 thứ tiếng của Cerence, VinFast cũng đang hợp tác cùng VinBigData thuộc tập đoàn Vingroup để phát triển trợ lý ảo tiếng Việt đa vùng miền ViVi. Như vậy, nhiều khả năng, trợ lý ảo ViVi sẽ được trang bị trên ô tô điện bán ở Việt Nam, và trợ lý ảo của Cerence dành cho phiên bản quốc tế. Trong tương lai, hãng xe Việt có thể bắt tay với Alexa thuộc Amazon để công nghệ trợ lý ảo trên xe VinFast mang tới trải nghiệm tốt nhất.

Hiện tại, VinFast đang phát triển và sẽ bán tại thị trường Việt Nam, Bắc Mỹ và châu Âu 3 dòng ô tô điện thông minh là VF e34, VF e35, VF e36 trong năm 2021 và 2022.

>>>VinFast Khuyến Mãi Tháng 10/2021 – Cập Nhật Bảng Giá Xe VinFast Mới Nhất

Quý Khách Tham Khảo Thêm Các Dòng Xe của VinFast ở Link bên dưới

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
  Đừng bỏ lỡ những bài đánh giá mới nhất về xe để nắm thêm thông tin chi tiết nhé! Hy bọng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân! Xin cảm ơn!

  Trả lời

  .
  .
  .
  .