SUV 7 chỗ: Kịch bản cũ, Ford Everest vẫn ‘một mình một chợ’

Lượng xe bán ra chiếm đến gần 70% thị phần toàn phân khúc, Ford Everest tiếp tục biến SUV 7 chỗ tại Việt Nam thành “sân chơi riêng”.
Tương tự nhiều phân khúc xe khác, SUV 7 chỗ tại Việt Nam sau tháng 9 tương đối khởi sắc đã quay đầu giảm điểm trong tháng 10.2023; khi sức mua ô tô bất ngờ chững lại, dù thị trường đang bắt đầu bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm.

Theo đó, số liệu thống kê từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố mới đây cho thấy, kết thúc tháng vừa qua, toàn phân khúc SUV 7 chỗ bán ra tổng cộng 1.083 xe, giảm 87 xe, tương đương khoảng 8% so với tháng trước đó.

Kết quả này đến từ việc 3 trên 4 mẫu xe góp mặt trong phân khúc này đồng loạt ghi nhận lượng xe bán ra giảm khá mạnh. Tất cả đều là những mẫu xe xuất xứ Nhật Bản, gồm Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport và Isuzu mu-X.

Trong đó, Mitsubishi Pajero Sport là mẫu xe chứng kiến doanh số sụt giảm mạnh nhất. Cụ thể, số liệu bán hàng từ VAMA cho thấy, khép lại tháng 10.2023, mẫu SUV Nhật chỉ đạt doanh số 34 xe, giảm mạnh đến 60 xe, tương đương hơn 60% so với tháng liền trước. Đây có thể xem là bất ngờ nhỏ, khi Mitsubishi Pajero Sport dù không phải cái tên quá hút khách ở phân khúc SUV 7 chỗ. Tuy nhiên lại là mẫu xe giữ phong độ ổn định nhất kể từ đầu năm 2023, với doanh số đều đặn quanh ngưỡng 100 xe/tháng.

Mitsubishi Pajero Sport bất ngờ giảm mạnh doanh số sau nhiều tháng ổn định

Toyota Fortuner trong tháng 10 cũng không thể duy trì đà tăng trưởng như tháng 9, khi các đại lý Toyota trên toàn quốc chỉ giao đến tay khách hàng 256 xe, giảm 35 xe. Kết quả này không ảnh hưởng đến thứ hạng của mẫu xe Nhật trên bảng xếp hạng doanh số tháng ở phân khúc, tuy nhiên lại khiến Toyota ngày càng bị đối thủ từng “đua song mã” là Ford Everest bỏ lại phía sau.

Bởi mẫu SUV 7 chỗ đến từ Mỹ tháng vừa qua không những không sụt giảm mà trái lại còn ghi nhận doanh số tăng nhẹ, lên mức 754 xe (tăng 11 xe so với tháng 9.2023). Lượng xe bán ra này gấp gần 3 lần so với Toyota Fortuner.

Showroom Tân Thuận Ford Quận 7

Ford Everest tiếp tục cho thấy sự áp đảo so với những đối thủ cạnh tranh

Xét lũy kế năm 2023, Ford Everest càng cho thấy sự áp đảo hoàn toàn so với các đối thủ cạnh tranh. Cụ thể, mẫu xe Mỹ sau 10 tháng đã bán ra tổng cộng hơn 7.400 xe, chiếm đến gần 70% thị phần phân khúc SUV 7 chỗ khung gầm rời.

Nguồn : thanhnien.vn

QUÝ KHÁCH HÀNG THAM KHẢO CÁC DÒNG XE EVEREST TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
  Đừng bỏ lỡ những bài đánh giá mới nhất về xe để nắm thêm thông tin chi tiết nhé! Hy bọng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân! Xin cảm ơn!

  Trả lời

  .
  .
  .
  .