SUV 7 chỗ: Bán hơn 1.000 xe, Ford Everest bỏ xa phần còn lại

Mẫu xe Mỹ – Ford Everest tái diễn cảnh “một mình một chợ” ở phân khúc xe SUV 7 chỗ tại Việt Nam, khi đạt doanh số ấn tượng trên 1.000 xe, gấp 4 lần đối thủ Toyota Fortuner.

Tương tự nhiều phân khúc xe khác tại thị trường Việt Nam, tháng 11.2023 phân khúc xe SUV 7 chỗ cũng duy trì được đà tăng trưởng, khi sức mua ô tô dần hồi phục vào giai đoạn cuối năm, cùng với đó là hàng loạt chương trình ưu đãi kích cầu “rầm rộ” nhằm chạy chỉ tiêu doanh số.

bang gia xe ford thang 12 showroomxe com vn

Số liệu thống kê từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố mới đây cho thấy, kết thúc tháng vừa qua, toàn phân khúc SUV 7 chỗ bán ra thị trường tổng cộng 1.429 xe, tăng 344 xe, tương đương gần 32% so với tháng liền trước. Đáng chú ý, ngoại trừ Isuzu mu-X, những mẫu xe còn lại gồm Ford Everest, Toyota Fortuner và Mitsubishi Pajero Sport đều ghi nhận doanh số tăng trưởng.

doanh so ban xe suv ford everest 2023

Trong đó, tâm điểm vẫn là Ford Everest. Khép lại tháng 11.2023, mẫu SUV đến từ Mỹ tiếp tục giữ “phong độ” với 1.049 xe đến tay khách mua, tăng mạnh 295 xe, tương đương gần 40% so với tháng 10.2023. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ tháng 2.2023, Ford Everest vượt ngưỡng doanh số 1.000 xe/tháng.

Thành tích này giúp mẫu xe nhà Ford tiếp tục dẫn đầu phân khúc, thậm chí gia tăng khoảng cách với các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là Toyota Fortuner. Tháng vừa qua, mẫu SUV Nhật Bản dù có tăng trưởng, nhưng lượng xe bán ra chỉ dừng ở mức 293 chiếc, bằng khoảng ¼ so với đối thủ trực tiếp.

bo doi xe ford everest titanium màu đỏ trang 2023 2024

Cộng dồn năm 2023, có thể nói cuộc đua “song mã” ở phân khúc xe SUV 7 chỗ đã sớm chấm dứt từ giai đoạn giữa năm. Bởi, Ford Everest kể từ thời điểm trình làng thế hệ mới đã chứng minh sự áp đảo và luôn duy trì sự ổn định. Trong khi đó, Toyota Fortuner với việc chậm cải tiến đã không thể giữ được sức hút. Lũy kế 11 tháng đầu năm, khoảng cách giữa bộ đôi này đã quá xa. Everest bán ra tổng cộng gần 8.500 xe, trong khi đối thủ chỉ dừng ở mức 3.283 xe; tức chưa bằng một nửa.

Ở nhóm còn lại, Mitsubishi Pajero Sport sau thời gian giảm mạnh doanh số đã tìm lại “quỹ đạo” trong tháng 11 nhờ ưu đãi 100% lệ phí trước bạ từ phía đại lý. Báo cáo bán hàng của VAMA cho thấy, mẫu xe Nhật Bản tháng qua bán ra 66 xe, tăng gấp đôi so với tháng trước đó. Cộng dồn doanh số từ đầu năm đến nay, Mitsubishi Pajero Sport đạt doanh số lũy kế 856 xe.

Trong khi đó, Isuzu mu-X như thường lệ vẫn là mẫu xe sắm vai “lót đường” ở phân khúc xe SUV 7 chỗ. Tháng vừa qua, mặc cho hãng xe Nhật Bản đã “cắn răng” giảm giá, mẫu xe này cũng chỉ bàn giao tới tay khách mua 19 xe, giảm 7 xe so với tháng 10.2023. Cộng dồn 11 tháng đã qua của năm 2023, doanh số lũy kế của suzu mu-X cũng chỉ đạt 194 xe, chưa bằng số lẻ của những đối thủ “đồng hương” như Toyota Fortuner hay Ford Everest.

Quý khách hàng tham khảo thêm các dòng xe Ford link dưới đây

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
  Đừng bỏ lỡ những bài đánh giá mới nhất về xe để nắm thêm thông tin chi tiết nhé! Hy bọng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân! Xin cảm ơn!

  Trả lời

  .
  .
  .
  .