Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu đi thử ô tô điện và xe bus điện VinFast

Trong chuyến thăm đến Việt Nam, phái đoàn Ủy ban châu Âu do Phó Chủ tịch Frans Timmermans dẫn đầu đã được trải nghiệm trực tiếp xe điện VinFast và VinBus tại Hà Nội sáng 22/2.

Trong chuyến thăm thực hiện các cam kết của Việt Nam tại COP26 (Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2021), phái đoàn Ủy ban châu Âu do Phó Chủ tịch Điều hành Frans Timmermans dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo Vingroup và VinFast.

Chuyến đi tập trung vào việc trao đổi các ý tưởng nhằm thúc đẩy một chiến lược phát triển xanh tại Việt Nam và xem xét các thực tiễn từ các nước châu Âu nhằm áp dụng khuôn khổ European Grean Deal.

Thông qua buổi làm việc này, phái đoàn châu Âu muốn hiểu rõ hơn về kế hoạch và tầm nhìn của VinFast trong việc sản xuất xe điện và thúc đẩy phát triển giao thông vận tải bền vững tại Việt Nam và trên thế giới.

Trong chuyến thăm, Phó Chủ tịch Timmermans và các thành viên trong đoàn đã trải nghiệm xe điện của VinFast và xe buýt điện đầu tiên của hãng do VinBus vận hành tại Hà Nội. Cả hai đơn vị này đều là công ty thành viên của Vingroup.

Thực hiện cam kết của Việt Nam, VinFast là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới ngừng sản xuất ô tô chạy bằng xăng và chuyển sang sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện nhằm phát triển giao thông bền vững cho tương lai.

VinFast cung cấp một hệ sinh thái toàn diện các sản phẩm xe điện tại Việt Nam, từ xe máy điện, ô tô điện, xe buýt điện, các giải pháp sạc tiên tiến và mạng lưới sạc công cộng trên toàn quốc. Tính đến năm 2022, VinFast đã triển khai 2.000 trạm sạc, cung cấp 40.000 cổng sạc tại 63 tỉnh thành, công suất tiếp tục được mở rộng trong những năm tới.

Tại thị trường châu Âu, tháng 11/2021, VinFast và Tập đoàn điện lực của Pháp Électricité de France (EDF) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Trọng tâm của thỏa thuận nhằm thúc đẩy lắp đặt và vận hành mạng lưới trạm sạc công cộng và các dịch vụ liên quan tại Pháp.

Trước đó, hình ảnh về một showroom có logo VinFast đã xuất hiện tại số 8 Đại ộ Malesherbes, Paris nằm tại tầng trệt trong tòa nhà cao 6 tầng được xây dựng năm 1871. Toàn bộ mặt bằng tòa nhà rộng 163 m vuông.

Bên cạnh những thị trường này, VinFast có thể tiến vào các thị trường khác tại châu Âu trong năm 2023. Theo Phó Chủ tịch mảng Bán hàng B2B của VinFast tại châu Âu Emiel Hendriksen, công ty đang cân nhắc các thị trường như Ý, Scandinavia, Thụy Sĩ và Áo để thực hiện bước thứ hai trong chiến lược tiến vào châu Âu.

“Chúng tôi đang xem xét các quốc gia đó cho kế hoạch vào năm 2023”, ông Emiel Hendriksen nói trong một bài thuyết trình tại trụ sở Pininfarina ở Turin, Ý.

Trong khi đó, Bà Trần Thị Hồng Bích, Giám đốc điều hành VinFast Châu Âu cho biết: “Chúng tôi đang tiếp tục các kế hoạch của mình, mọi thứ ở châu Âu đang diễn ra theo đúng kế hoạch”.

Hình ảnh phái đoàn Ủy ban châu Âu tham quan và trải nghiệm các loại xe của VinFast tại Hà Nội (Ảnh: VinFast Europe):

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
  Đừng bỏ lỡ những bài đánh giá mới nhất về xe để nắm thêm thông tin chi tiết nhé! Hy bọng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân! Xin cảm ơn!

  Trả lời

  .
  .
  .
  .