Đánh Giá Mức Khấu Hao Xe Territory và Mazda CX5 sau 1 năm lăn bánh ?

Mazda CX-5 và Ford Territory: Những lựa chọn rẻ nhất phân khúc

Phân khúc CUV hạng C ở Việt Nam thời gian qua chứng kiến sự sôi động khi hàng loạt những mẫu xe mới trình làng.

Mazda CX-5 vẫn đang là mẫu xe thống trị phân khúc dù chậm cải tiến. Dù không thay đổi nhiều, nhưng Mazda CX-5 có thiết kế trẻ trung, hợp thời nên vẫn được khác hàng tin tưởng lựa chọn. 

Ngỡ ngàng khấu hao Mazda CX-5 và Ford Territory sau 1 năm lăn bánh - Ảnh 1.

Mazda CX-5 đời mới. Ảnh Thaco.

Mới nhất, mẫu xe này đã ra mắt phiên bản nâng cấp với sự thay đổi nhẹ về thiết kế. Tuy nhiên, điểm nhấn của Mazda CX-5 2023 đến từ mức giá rẻ nhất phân khúc nên đây vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Đối thủ lớn của Mazda CX-5 là Ford Territory – chiếc xe đến từ Mỹ với thiết kế trẻ trung hàng đầu phân khúc hiện nay. Không những vậy, khi ra mắt thị trường vào năm 2022, Ford Territory sở hữu mức giá bán rẻ nhất phân khúc nên được người dùng tin tưởng lựa chọn. 

Thậm chí, thời gian đầu mở bán, Ford Territory còn có doanh số dẫn đầu phân khúc CUV hạng C. Đến nay, Ford Territory vấp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ nên giá bán đã hạ nhiệt và liên tục được đại lý tung khuyến mại.

dau xe ford territory 2023 màu đen showroomxe com vn

Ford Territory là mẫu xe mới bán tại Việt Nam. Ảnh Ford VN.

Không chỉ Ford Territory, Hyundai Tucson cũng vừa giảm giá gần 200 triệu đồng và Honda CR-V 2024 sắp ra mắt dự kiến có giá chỉ từ 849 triệu đồng. Điều đó cho thấy, phân khúc C-CUV đang cạnh tranh khốc liệt về giá bán khi các mẫu xe đều phải “nhún mình” để kéo khách.

So sánh khấu hao Mazda CX-5 và Ford Territory sau 1 năm lăn bánh

Trên thị trường xe cũ hiện nay, rất nhiều thông tin rao bán Mazda CX-5 sản xuất và lăn bánh năm 2022. Tuy nhiên, nhu cầu của người tiêu dùng giảm nên các mẫu xe này đều “trôi” khá chậm và giảm sâu sau thời gian rao bán.

Ngỡ ngàng khấu hao Mazda CX-5 và Ford Territory sau 1 năm lăn bánh - Ảnh 3.

Mazda CX-5 Luxury 2.0 đang có giá hấp dẫn trên thị trường. Ảnh Vinh Nguyen.

Theo tìm hiểu, Mazda CX-5 Luxury 2.0 có giá niêm yết năm 2022 là 879 triệu đồng và 989 triệu đồng để lăn bánh phiên bản này. Đây là phiên bản tầm trung của Mazda CX-5 tại Việt Nam và thời điểm đó giá vẫn còn tương đối cao so với hiện tại.

Sau 1 năm, Mazda CX-5 Luxury 2.0 có giá trên thị trường 760 triệu đồng, tức người dùng chấp nhận lỗ 229 triệu đồng. Theo đó, sau 1 năm, Mazda CX-5 Luxury 2.0 có mức khấu hao 23%, mức khấu hao tương đối phù hợp.

Ngỡ ngàng khấu hao Mazda CX-5 và Ford Territory sau 1 năm lăn bánh - Ảnh 4.

Ford Territory Titanium 2022 giữ giá tốt hơn. Ảnh Tuấn Trần.

Trong khi đó, Ford Territory Titanium 2022 có giá niêm yết 909 triệu đồng và lăn bánh là 1.007 triệu đồng. Đến nay, sau 1 năm, giá xe Ford Territory Titanium bán lại ở mức 820 triệu đồng, mức lỗ là 197 triệu đồng, tương đương mức khấu hao 18%.

Thông số

Ford Territory Titanium

Mazda CX-5 Luxury 2.0

Giá lăn bánh mới (triệu đồng) 1.007

989

Giá xe cũ (triệu đồng)

820 760
Mức chênh 187 229

Mức khẩu hao

18% 23%

Lưu ý: Giá xe cũ trên dựa trên mức giá trung bình trên thị trường xe cũ và mang tính chất tham khảo.

Như vậy, có thể thấy, Ford Territory vẫn đang là chiếc xe giữ giá tốt hơn Mazda CX-5 trên thị trường xe cũ sau 1 năm lăn bánh.

Nguồn : dânviệt.vn

 

 

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
  Đừng bỏ lỡ những bài đánh giá mới nhất về xe để nắm thêm thông tin chi tiết nhé! Hy bọng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân! Xin cảm ơn!

  Trả lời

  .
  .
  .
  .